สล็อต
<span class='p-name'>โรเบิร์ต สายควัน ป่วยเป็นมะเร็ง แถลงอาการจาก บอล เชิญยิ้มและเพื่อน ๆ </span>

โรเบิร์ต สายควัน ป่วยเป็นมะเร็ง แถลงอาการจาก บอล เชิญยิ้มและเพื่อน ๆ 

โรเบิร์ต สายควัน ป่วยเป็นมะเร็ง แถลงอาการจาก บอล เชิญยิ้มและเพื่อน ๆ

ช็อก ทั้งวงการ เมื่อ บอล เชิญยิ้ม และเพื่อน ๆ จากบริษัทฮาไม่จำกัด ได้ตั้งโต๊ะแถลงการณ์เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2563 ถึงอาการป่วยของตลกชื่อดังอย่าง โรเบิร์ต สายควัน ที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งอยู่ในขณะนี้ ส่องเลขจะพาไปส่องบทสัมภาษณ์ของบอล เชิญยิ้ม และกลุ่มบริษัทฮาไม่จำกัด มาให้ทุกท่านได้อ่านกัน ซึ่งเนื้อหาข่าวมีดังนี้

 

หลังจากที่ บอล เชิญยิ้ม ประกาศว่า โรเบิร์ต สายควัน ไม่สบาย ต้องพักฟื้นร่างกาย ล่าสุด บอล เชิญยิ้ม พร้อมด้วยเพื่อนตลก ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอาการป่วยของ โรเบิร์ต สายควัน ซึ่งได้เปิดเผยว่า

บอล “ทุกคนถามอาการกันมาเยอะมาก ตอนนี้พี่โรเบิร์ตป่วยเป็นมะเร็ง ผมไม่ขอเปิดว่าเป็นระยะไหนนะครับ คือเป็นมะเร็งที่ปอด เกิดน้ำท่วมปอด

และตอนนี้ได้ทำการเอาน้ำออกแล้ว ก็อยู่ในช่วงพักฟื้นครับ และสิ่งที่เราต้องการจากแฟนๆ พี่โรเบิร์ตก็คือกำลังใจเท่านั้น คือกำลังใจจากพวกเราเต็มร้อยอยู่แล้ว

พี่แจ๊ส พี่ตั้ก พี่นุ้ย พี่กระรอก พี่ชูศรี คือพี่น้องตลกไม่ว่าจะเป็นน้าหม่ำหรือทุกคน เราจะสลับหมุนเวียนกันมาเยี่ยม ดูแล ช่วยกันเท่าที่เราจะมีให้กับพี่โรเบิร์ตได้ในตอนนี้ คือพี่โรเบิร์ตเป็นมาระยะเวลาเดือนกว่าๆ แล้ว”

เพิ่งตรวจพบว่าเป็นเหรอ?
บอล “จริงๆ เรารู้ แต่เพื่อให้มันรู้แน่ชัดก่อนว่าเนื้อร้ายนี่มันใช่มั้ย เราแค่หวังว่าอย่าให้มันเกิดขึ้นนะ อย่าให้เป็นนะ ตอนแรกเราก็ปิดพี่โรเบิร์ต แต่ด้วยความที่เขามีใจสู้ จนเขารู้และเขาสู้ครับ”

มีอาการยังไงเขาถึงไปตรวจ?
บอล “ครั้งแรกจะมีก้อนปูดตรงสีข้าง เขาก็บอกว่าปวด เหมือนปวดตัว เขาก็เลยไปนวด โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นอะไร คือยังไม่ได้ไปหาหมอ ก็กินยาเพื่อพักผ่อน

และเนื่องด้วยมีงานก็เริ่มเหนื่อยขึ้น และพักผ่อนน้อย จนวันหนึ่งไปตรวจ ครั้งแรกที่ไปตรวจโรงพยาบาลเสรีรักษ์ พี่แจ๋วก็โทรมาบอกว่าคุณหมอบอกพี่เบิร์ตเป็นมะเร็ง เราก็บอกว่าเอาให้ชัวร์ดีกว่า

เพราะเขาแค่ 90-99% ยังไม่ฟันธงเต็มร้อยว่าเป็นหรือไม่เป็น เราก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ก็ไปที่หัวหิน เอาชิ้นเนื้อไปตัด หลังจากนั้นผมก็ส่งข้อความไปหาพี่ถั่วแระ ว่าโรงพยาบาลเขาบอกว่าเป็นอย่างนี้ ว่ายังไงลุง

ทีนี้ลุงถั่วแระก็ติดต่อโรงพยาบาลราชวิถี ก็ไปตรวจ เขาก็บอกกลับมาว่าเขาแทงมาแล้วว่าเป็นมะเร็ง ทีนี้เราก็อยากเอาให้ชัวร์ดีกว่า ก็เลยไปตัดชิ้นเนื้ออีกที แล้วก็รอผล จนเนิ่นนานเข้าเลยรู้ว่าพี่โรเบิร์ตเป็นมะเร็ง”

ตอนแรกที่ตัดสินใจปิดบัง เพราะเราเป็นห่วงความรู้สึกพี่โรเบิร์ตหรือยังไง?
บอล “ผมว่าโรคพวกนี้ คือผมเองยังไม่บอกพ่อเลย เพราะกลัวเรื่องสุขภาพจิต และคนใกล้ตัวก็จะเครียด แต่เรารู้แล้วก็มาคิดว่าจะยังไงดี เพราะมันไม่ใช่โรคหวัด ไม่ได้เป็นหวัด ไม่ได้เป็นไข้ที่สามารถจะบอกว่าพี่เบิร์ตเป็นหวัดนะ ไม่ได้ และเขาเป็นคนเซนซิทีฟ เราก็กลัวเขาจะทรุด

แต่เขาก็บอกว่าบอกเถอะ เขาจะได้ทำตัวถูก เขาสู้ เพราะเขาเคยรอดตายมาแล้วครั้งหนึ่ง จากที่ปอดเขายุ่ยมาแล้วครั้งหนึ่ง แล้ววันหนึ่งเขาขอจัดงานไหว้ครูแล้วเขาฟื้นกลับมา จนกลับมาเป็นโรเบิร์ตสายควันอีกครั้งหนึ่ง แต่ร่างกายข้างในของเขามันไม่เต็มร้อยแล้ว และมันไปตามเวลา

เพราะใช้ร่างกายเยอะด้วย จากที่เขามีงานเยอะ แต่ผมพูดตรงนี้เลย พี่โรเบิร์ตไม่เคยไปแตะเรื่องยาอีกเลย บางทีผมเข้าไปอ่านคอมเมนต์ คือผมขอร้องเถอะครับว่าเราให้กำลังใจกันดีกว่า ผมไม่อยากให้มีว่ากลับไปเล่นอีกหรือเปล่าอะไรอย่างเนี้ย

ก็อยากให้ให้กำลังใจกัน ตอนนี้เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเขา เขาดูเขาอ่านนะ ตอนนี้เขาก็ยังนอนดู ล่าสุดก็เตะตะกร้อ (หัวเราะ ล้อเล่น)”

ตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใช่ไหม?
บอล “ตอนนี้พี่โรเบิร์ตกลับไปฟื้นฟูที่บ้านแล้วครับ ร่างกายพี่เบิร์ตไม่สามารถฉายแสงหรือทำคีโมได้ เนื่องด้วยร่างกายเขารับยาไม่ไหว ตอนนี้ต้องฟื้นฟูให้ร่างกายกลับมา แล้วค่อยไปคุยกับหมออีกทีว่าสามารถรับได้หรือยัง”

การรักษาตอนนี้คือตามอาการไปก่อนใช่ไหม?
บอล “ใช่ครับ ดูแลอาการแต่ละวัน มีทรุด มีทรง มีดี อาการขึ้นๆ ลงๆ หลังๆ พอไปคุยเขาก็เหมือนมีกำลังใจ ได้เห็นพี่ๆ น้องๆ ทุกคนเวียนไปหา คือกำลังใจที่ดีมาก”

ตอนที่บอกว่าป่วยเป็นมะเร็ง เขามีอาการยังไงบ้าง ช็อกไหม?
บอล “ไม่ช็อกครับ พี่เบิร์ตสู้ เขาบอกว่าเคยรอดตาย เราต้องเอาปาฏิหาริย์ช่วย ในเมื่อเขาอยากไหว้ครู พวกเราจัดงานให้ เพราะตอนนั้นพี่กระรอก เชิญยิ้มเคยทำให้ทีหนึ่ง

แล้วเขารอดตายมาแล้ว ครั้งนี้เรารวมตัวกันจัดงานไหว้ครูให้เขา หวังว่าปาฏิหาริย์น่าจะมี เพื่อช่วยเขา ตอนนี้อะไรที่ทำให้เขารู้สึกมีกำลังใจ กลับมายืนได้อีกครั้งหนึ่ง เราทำให้หมด”

เรื่องงานกระทบมากขนาดไหน?
บอล “เรื่องรายรับผมบอกเลยว่าไม่กระทบ เพราะว่าตั๊กบริบูรณ์กับผมดูแล แม้จะไปทำงาน ผม ตั๊ก และพ่อค่อม พี่นุ้ยหักแบ่งเงินให้พี่โรเบิร์ต เราไม่ทิ้ง

เขาก็ขอบคุณพวกเราที่ไม่ทิ้งเขา ผมว่าตอนนี้เงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญสำหรับเขา เขาจะยกมือไหว้ทุกครั้งเวลาเอาเงินไปให้ อย่างพวกเราถ่ายรายการอะจ๊ากกัน แต่เขาไม่มา 4 ครั้งแล้ว ทุกครั้งเคยได้เท่าไรพี่เบิร์ตได้เหมือนเดิม รายการไหนที่มีกลุ่มพวกเราไปเล่น พี่เบิร์ตได้เงินเหมือนเดิม”

เราตั้งใจแบ่งเงินตรงนี้เพื่อช่วยโรเบิร์ตไปโดยปริยายใช่มั้ย?
บอล “ถูกต้องครับ เราหักให้ตลอด เราก็จะต้องดูแลเขาจนสุดท้าย”

ในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลตกลงกันว่ายังไง?
บอล “พวกเราทุกคนซัพพอร์ตเต็มที่ครับ อย่างค่ารักษาพยาบาล เวลาเราถามว่าเท่าไร เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เพราะว่าที่ให้มายังสามารถเยียวยาได้

แต่ละเดือนที่พี่โรเบิร์ตได้รับอยู่ตอนนี้ก็ตกเป็น 100,000 เพราะ 3 รายการที่เราดูแลกัน ไม่ใช่เฉพาะแค่พี่โรเบิร์ตที่เราจะดูแล ที่นั่งอยู่ตรงนี้ คุยกันแล้ว่าวันหนึ่งถ้าใครเป็นอะไรไปเราดูแลกันหมด เพราะเราคือครอบครัว”

ค่ารายเดือนประมาณเท่าไร ที่พี่โรเบิร์ตต้องนำไปหาคุณหมอ เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษา?
บอล “ผมว่าตอนนี้ยังเพิ่งเริ่มประมาณ 2 เดือน ผมก็ยังเช็กอยู่ อย่างเข้ามันก็ประมาณ 3-4 หมื่น แต่ว่ารายรับได้เยอะกว่ารายจ่าย ผมคุยกับแก แกก็ยังถามตลอด อย่างเพิ่งซื้อเตียงผู้ป่วยมาใหม่ก็ประมาณ 25,000 บาท แกก็บอกว่าไม่เป็นไรไม่ต้อง ได้มาเยอะแล้ว คือผมกับพ่อค่อมก็จะอยู่ใกล้ๆ กัน ก็จะเทียวไปดูแลแก แล้วพี่นุ้ย พี่ตั๊ก พี่แจ๊สก็จะเทียวมา มันเวียนกันมาดูแลตลอด”

น้าค่อม “เป็นกำลังใจให้เขา”

แต่ก็ยังคุยกันได้ปกติ ทานได้ปกติ?
บอล “ทานได้ปกติบ้าง อะไรที่เขาอยากกินพยายามฝืนกินเยอะๆ ต้องกินนะ การพูดการอะไรมันก็จะช้าลงเรื่อยๆ แต่ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนแรกเหมือนน้ำท่วมปอด ต้องใช้ออกซิเจน”

คนที่เฝ้าดูแลเลยคือ?
บอล “พี่แจ๋วครับ ภรรยา แล้วก็พวกผม คือผมจะห่างจากพี่เบิร์ตไม่กี่หลัง คอยซัพพอร์ต พอมีอะไรปั๊บก็ไปถึงเลย คือมันต้องดูแลอย่างใกล้ชิด อยู่ๆ เขาช็อก เพราะว่าหมอบอกว่า ระวังเขาช็อกแค่นั้นเอง”

นุ้ย “บอลยังไม่กลับบ้านเลยหลายวันแล้ว เพราะอยู่ใกล้ๆ ถ้ามีปัญหาก็ไปถึงพี่เบิร์ตทันที คอยซัพพอร์ตอยู่”

คุณหมอเตือนว่าเป็นช่วงเฝ้าระวังเหมือนกัน คอยดูแลตลอดเวลา?
บอล “ครับ คือพี่เบิร์ตเหมือนเขาอยากเดิน ผมเข้าใจว่ามันปวดอะ พอมันกระจายแล้วมันปวดกระดูก เขาต้องพยายามลุกเดินเพื่อให้มันลืมความปวด แต่บางทีอยู่ๆ ถ้ามันล้มไปจะยุ่ง”

โรเบิร์ต สายควัน

ตอนนี้อาการที่น่าห่วงมากที่สุดคืออะไร?
บอล “ช็อกครับ เมื่อวานซืนบอกว่าเหนื่อยครับ คือผมก็ถามตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง มันขึ้นๆ ลงๆ โอเคมั้ย พยายามให้เขาผ่อนคลาย”

ตอนนี้สภาพจิตใจคือเขากำลังใจดีมากใช่มั้ย?
บอล “เขากำลังใจดีมากๆ ที่เขาได้จากพวกเรา ที่ผมรู้สึกตื้นตันใจ เขาบอกขอบคุณมากที่ไม่ทิ้งเขา ขอบคุณทุกคนที่ไม่ทิ้งเขา”

หน้าตาพี่เบิร์ตยังสดใสอยู่?
บอล “ครับ คือยังแต่งตัวใส่เสื้อผ้าชุดนอน เขาอยากออกมาทำงาน แต่สภาพร่างกายเขาไม่ไหว แต่ใจเขาสู้มาก ทั้งๆ ที่เขารู้แต่สู้”

มีอะไรที่เราห้ามแล้ว แต่เขายังดื้อไหม?
บอล “ก็มี อย่างเมื่อวานอยู่ๆ เขาเดินมาที่บ้านของผมเดินมาเองเลย เดินสโลว์เป็นหลิว เต๋อหัวเลย อยากออกกำลัง จนพี่แจ๋วเขาโทรมาบอกพี่เบิร์ตเดินมาแล้วนะ ผมก็รีบขับมอเตอร์ไซค์ตามมารับกลางทาง คือพี่เบิร์ตเขาเป่าก็ปลิวไปแล้ว”

ตอนนี้คือหยุดไปเลยใช่ไหม?
บอล “คือหยุด ไม่สามารถที่จะออกมาทำงานได้ เสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วยครับ แล้วเรื่องการกินด้วย เขาอยากกินในสิ่งที่เขาอยากกินแต่มันก็ไม่ได้”

มีความหวังไหมว่าจะหาย หรือแนวทางการรักษา?
นุ้ย “ก็มีนะ แต่ตอนนี้ให้เขาต้องพักผ่อนก่อน ให้เขาแข็งแรงก่อน”

บอล “คือตอนนี้แค่ว่า เขาต้องฟื้นฟู สู้กับมันเอาร่างกายเพื่อไปฉายแสง ไปคีโมให้ได้ เมื่อวานเขาก็นั่งอธิบายให้ผมฟังว่า ปอดนะเป็นแบบนี้ๆ เขาอย่างนี้ เขาคุยกับหมออย่างนี้ แต่ผมก็สู้นะ ผมสู้ เขาก็บอกขอบคุณทุกคนนะไม่ทิ้งผม”

มีการรักษาทางเลือกอื่นไหม หรือต้องฉายแสงเท่านั้น?
“ใช่ คือตอนนี้ต้องคัดกรอง ให้เขาพักผ่อนฟื้นฟูอย่างเดียว อะไรที่เขากิน กินยาตามที่คุณหมอบอก พอปวดก็จัดยาให้เขา”

ปวดถึงกับต้องรับมอร์ฟีนเลยไหม?
แจ๊ส “ไม่ถึงขนาดนั้น”

บอล “เอางี้แล้วกัน เดี๋ยวผมจะให้เขาขอบคุณแฟนๆ เดี๋ยวผมต่อสายให้ ผมคุยกับเขา เขาอยากจะขอบคุณแฟนๆ”

นุ้ย “ได้กำลังใจเยอะๆ เดี๋ยวก็หาย”

(ต่อโทรศัพท์ถึงโรเบิร์ต)
บอล “ฮัลโหล ได้ยินไหม ใช่อ่างเถิดเทิงไหมเนี่ย”
โรเบิร์ต “(ทำเสียงเลียนแบบอ่าง เถิดเทิง)”

โรเบิร์ต สายควัน

บอล “ยังเล่นตลกได้ (หัวเราะ) โอเคตอนนี้เราอยู่กันครบ และอยู่กับพี่ๆสื่อมวลชน”
โรเบิร์ต “สวัสดีพี่ๆ สื่อมวลชนครับ”

บอล “มีอะไรจะฝากถึงแฟนๆ ไหม และก็พูดกับพี่นักข่าว”

โรเบิร์ด “ขอบคุณครับที่ยังติดตามผลงานของพวกเรา และอีกอย่างหนึ่งผมขอพักฟื้นสักระยะหนึ่ง แล้วเดี๋ยวก็กลับไป ค่อยเจอกับผลงานของพวกเราอีกนะ แล้วก็ยังไหวอยู่ ยังไม่ถึงขนาดที่ไม่ไหว สู้ครับ”

เพื่อนๆ ดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย และยังให้รายรับอยู่ รู้สึกยังไงบ้าง?
โรเบิร์ต “รู้สึกดีจนเรากลายเป็นเกรงใจเลย อยากออกไปช่วยเขาทำงาน อยากออกไปช่วยเขาถ่ายรายการ เพราะว่าเขาจ่ายเราเหมือนเดิมทุกอย่าง

และเราก็มีบริษัทไว้สำหรับซัพพอร์ต ก็นี่แหละ โจ๊กเกอร์นี่แหละซัพพอร์ตเรา ตั๊กก็คอยโทรหา ก็ฝากบอกกับบอลมาว่าไม่ทิ้ง แค่นี้ผมก็ดีใจแล้วครับ ขอบคุณจริงๆ กำลังใจยังดี”

นี่คือกำลังใจที่มี ทำให้อยากสู้ เพื่อตอบแทนเพื่อนๆ?
โรเบิร์ต “สู้ และที่สำคัญต้องขอบคุณพี่ค่อม ขอบคุณตั๊ก นุ้ย แจ๊ส บอล ขอบคุณกลุ่มพวกเราทุกคนที่ให้โอกาส ที่ไม่ทิ้ง ขอบคุณนะครับ”

บอล “ขอบคุณแฟนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจหน่อย
โรเบิร์ต “ขอบคุณกำลังใจที่คอมเมนต์นะ ที่มามามอบให้ บางคนก็ถามว่าไปไหน เป็นอะไรมากไหม ขอบคุณจริงๆครับ ไม่ไปไหนยังอยู่รับใช้ตลอดครับ”

บอล “ต้องกลับมานะ แฟนๆ รออยู่นะ”

โรเบิร์ต “ครับผม ขอบคุณมาก ขอบคุณมากๆ ครับ”

บอล “พี่เบิร์ต ได้ดูคลิปพี่ตูนให้กำลังใจแล้วเป็นยังไงบ้าง

โรเบิร์ต “ดีใจมากๆ แต่ดูเขากับแฟนเขาจะแต่งงานก็ยิ้มไม่หยุด นี่เขาพูดถึงเรา ก็ขอบคุณมากครับ”

บอล “ตอนนี้เราได้กำลังใจเพื่อนๆ นักแสดง ผมก็จะดูว่าเขาชื่นชอบใคร เราก็จะไปขอให้เขาอัดคลิปให้กำลังใจพี่เบิร์ต เขาชอบคนนี้ก็อัดมา

อย่างวันนี้ผมจะไปเจอบุคคลที่เขาชอบ และเขามา ผมโทรไปขอคลิปเขา เขาบอกว่าเป็นคลิปไม่ได้ ต้องมา แล้วเขาก็มา ผมก็เลยว่าตอนนี้พี่ๆ ในวงการทยอยให้กำลังใจ ก็ดีใจครับ”

จากนั้นก่อนจะวางสาย โรเบิร์ตได้เล่นมุขแบบสิตางศุ์ ตามที่บอลชงมุกมาให้.

โรเบิร์ต สายควัน

 

คลิปแถลงข่าวจากช่อง Thairath

 

สรุป โรเบิร์ต สายควั

บอล เชิญยิ้ม ประกาศว่า โรเบิร์ต สายควัน ไม่สบาย ต้องพักฟื้นร่างกาย ล่าสุด บอล เชิญยิ้ม พร้อมด้วยเพื่อนตลก ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวอาการป่วยของ โรเบิร์ต สายควัน ซึ่งได้เปิดเผยว่า ตัวของพี่โรเบิร์ตนั้นเป็นมะเร็ง แต่กำลังใจเต็มร้อย ไม่ท้อ พร้อมสู้กับอาการ เพื่อคืนกลับมาเล่นตลกให้เหล่าแฟนคลับ ได้ชมอีกครั้งแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Thairathonline

 

> > > ดูทุกที่ ส่องทุกสิ่ง ตัวเลขอยู่แค่เอื้อม < < <
เพียง คลิ๊ก > > > ส่องเลข < < <

 

> > > อ่านเรื่อง น่าส่อง อื่น ๆ < < <