แนะนำเว็บเศรษฐี
<span class='p-name'>ทหารอียิปต์ และ เด็กหญิง 9 ขวบ ที่ติดโควิด – 19 เดินทางไปที่ใดบ้าง</span>

ทหารอียิปต์ และ เด็กหญิง 9 ขวบ ที่ติดโควิด – 19 เดินทางไปที่ใดบ้าง

ทหารอียิปต์ และ เด็กหญิง 9 ขวบ ที่ติดโควิด – 19 เดินทางไปที่ใดบ้าง ซึ่งไทม์ไลน์นี้ ได้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ซึ่ง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวระหว่างแถลงสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยให้ข้อมูลว่า

 

ทหารอียิปต์

> > นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. < < <

 

ทหารอียิปต์ อายุ 43 ปี ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ว่า

โดยวันที่ 6 ก.ค. เดินทางจากกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ ไปสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

วันที่ 7 ก.ค. เดินทางจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปยังปากีสถาน

และเมื่อวันที่ 8 ก.ค. เดินทางเข้ามายังท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.ระยอง

ในวันที่ 9 ก.ค. ออกจากโรงแรม ไปท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เพื่อไปทำภารกิจทางการทหารที่เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน และเดินทางกลับมาวันเดียวกัน เข้าพักโรงแรมที่เดิม จ.ระยอง

วันที่ 10 ก.ค. เข้าคัดกรองทั้งคณะที่เดินทางมา 31 ราย

จากนั้นใน วันที่ 11 ก.ค. ทั้งคณะเดินทางกลับออกไป แต่วันนั้นผลออกมายังไม่แน่ชัด จึงส่งตรวจซ้ำอีกครั้ง แต่คนร่วมคณะอีก 30 คน ไม่พบเชื้อ

ซึ่งวันที่ 12 ก.ค. ผลตรวจออกมาว่ายืนยันพบเชื้อ

ทั้งนี้ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง ซึ่งประชาชนต่างก็คาดการณ์เอาไว้ว่า มี เซนทรัลระยอง และห้างแหลมทอง

ทหารอียิปต์

 

เด็กหญิงสัญชาติซูดาน อายุ 9 ปี เดินทางจากภูมิภาคแอฟริกา พร้อมกับครอบครัว(คณะทูต) ที่ ศบค. รายงานสถานการณ์ประจำวันพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

วันที่ 7 กรกฎาคม ก่อนออกเดินทางจากซูดาน มารดานำผู้ป่วยและครอบครัวรวม 5 คนไปตรวจหาเชื้อไวรัสก่อนเดินทางมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งผลตรวจทุกคนก็ไม่พบเชื้อ

วันที่ 10 กรกฎาคม ผู้ป่วยและครอบครัวรวม 5 คน เดินทางมาถึงไทยด้วยเที่ยวบินที่ MZ3277 เวลา 05.40 น. ผ่านการคัดกรองไม่มีอาการ จึงมีการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ ผลพบเชื้อไวรัสฯ

ต่อมาบิดา นำผู้ป่วยส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯและมีการตรวจซ้ำ พบเชื้อและสมาชิกที่เหลือเข้าสู่การกักกันในที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

วันที่ 11 กรกฎาคม ผลตรวจจากแพทย์ตรวจพบปอดอักเสบ จึงส่งต่อผู้ป่วยมารักษาต่อที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในกรุงเทพฯ

ทหารอียิปต์

 

ขอขอบคุณ ข้อมูลและรูปภาพจาก TNNOnline

 

สรุป ทหารอียิปต์ และ เด็กหญิง 9 ขวบ ที่ติดโควิด – 19 เดินทางไปที่ใดบ้าง

สำหรับทหารอียิปต์ ได้เดินทางไปที่ระยอง ส่วนเด็กหญิงสัญชาติซูดาน อายุ 9 ปี ได้พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพย่านสุขุมวิท ดังนั้นชาวไทยที่อยู่ในพื้นที่ ตรงตามวันดังกล่าวที่ทาง ศบค. กล่าวมา ควรกักตัวดูอาการอย่างทันที

 

> > ดูทุกที่ ส่องทุกสิ่ง ตัวเลขอยู่แค่เอื้อม < < <
เพียง คลิ๊ก > > > ส่องเลข < < <

 

> > > อ่านเรื่อง น่าส่อง อื่น ๆ < < <