แนะนำเว็บเศรษฐี
<span class='p-name'>ต่อยฉลาม  ชุลมุนวุ่นหาด สามีช่วยภรรยาจากคมเขี้ยวของฉลาม</span>

ต่อยฉลาม  ชุลมุนวุ่นหาด สามีช่วยภรรยาจากคมเขี้ยวของฉลาม

ต่อยฉลาม ชุลมุนวุ่นหาด สามีช่วยภรรยาจากคมเขี้ยวของฉลาม

ข่าวอุบัติเหตุสัตว์เข้าทำร้ายมนุษย์นั้น มีมากมายหลายข่าว แต่ล่าสุดเกิดข่าวการทำร้ายขึ้นอีกครั้งจากฝีมือของฉลามขาวตัวหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้คนสนใจข่าวนี้เป็นการที่สามีลงน้ำไป ต่อยฉลาม เพื่อช่วยชีวิตภรรยาของเขาอย่างไม่คิดชีวิต เนื้อหาข่าวจะเป็นยังไง ส่องเลข นำมาให้อ่านกันแล้วที่นี่

 

ต่อยฉลาม

 

เรื่องเกิดขึ้น ณ ชายฝั่ง Shelly Beach ที่เมือง Port Macquarie รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 19.30 ของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 ในขณะที่ Chantelle Doyle วัย 35 ปีกำลังเล่นเซิร์ฟอยู่นั้น เธอก็ถูกฉลามที่สำนักข่าวท้องถิ่นคาดว่าเป็นฉลามขาวรุ่นเยาว์ยาว 3 เมตร ว่ายเข้ามากัดที่ขาของเธอ สามีของเธอ Mark Rapley เห็นดังนั้น จึงรีบเข้าไปช่วยภรรยาของเขาทันที

 

นาย Steven Pearce ผู้บริหารจากองค์กร Surf Life Saving NSW เล่าว่า “ชายคนนี้พายเรือไปที่ที่เกิดเหตุและกระโดดลงน้ำเข้าปะทะฉลามทันทีเพื่อให้มันปล่อยภรรยาของเขาไป หลังจากนั้นเขาก็พยุงเธอกลับมาที่หาด เป็นการกระทำที่กล้าหาญมากจริง ๆ”


ด้าน Rapley เอง เขาบอกกับแหล่งข่าว The Sunday Telegraph ของออสเตรเลียว่า

 

“ผมทำแบบที่ใครก็คงจะทำ ฉลามเข้าไปกัดที่ขาของเธอ ผมเลยกระโดดลงน้ำไป”

 

ต่อยฉลาม

 

ผู้คนและนักเซิร์ฟทั้งหลายที่อยู่ในละแวกนั้นเมื่อเห็นเธอบาดเจ็บต่างก็ได้เข้าไปช่วยเธอออกมาจากน้ำ และทำการปฐมพยาบาลเธอเบื้องต้น ก่อนเธอจะถูกนำขึ้นเครื่องบินไปยังโรงพยาบาล New Castle Hospital เพื่อเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งเธอได้รับแผลลึกที่น่องและต้นขาจากเหตุการณ์นี้ แต่ตอนนี้หลังจากที่ได้เข้ารับการรักษาตัว ร่างกายเธออยู่ในสภาวะปกติ แล้วต้องขอบคุณผู้คนที่เข้ามาช่วยเธอในตอนนั้น และที่สำคัญคือสามีของเธอที่ไม่รอช้า เข้าไปช่วยเธอได้ทันเวลาต่อยฉลามจนมันต้องยอมแพ้ไป

 

Steven Pearce เล่าว่า “มีการพบเจอฉลามแถวตอนกลางของชายฝั่งทางเหนือมากกว่าปกติ ช่วงเวลานี้ของปีเป็นช่วงที่ฤดูหนาวกำลังจะหมดไปจึงเป็นช่วงที่วาฬเริ่มอพยพกัน ซึ่งคุณจะได้เห็นฉลามว่ายวนเวียนมากขึ้นหลังจากี่วาฬเริ่มอพยพ”

 

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ชายหาดต่าง ๆ ในเมือง Port Macquarie ปิดตัวลง ซึ่งคาดว่าจะปิดไว้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงเพื่อเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นใหม่ ในขณะบริเวณพื้นที่เกิดเหตุก็มีโดรน เจ็ตสกี และเรือกู้ภัยเต็มไปหมดตามที่ กรมอุตสาหกรรมขั้นพื้นฐานของรัฐ (NSW Department of Primary) สั่งเพื่อตรวจตราหาฉลามในพื้นที่

การรายงานข่าวจากช่อง BBC

สำหรับเลขที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

เลข 8 เด่น , เลข 1 รอง
เลขนำโชค : 08 , 81 , 189 , 889 , 801 , 811

 

สรุป ต่อยฉลาม

ณ ชายฝั่ง Shelly Beach ที่เมือง Port Macquarie รัฐ New South Wales ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 19.30 ของวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 Chantelle Doyle วัย 35 ปี ถูกฉลามว่ายเข้ามากัดที่ขาของเธอ สามีของเธอ Mark Rapley เห็นดังนั้น จึงรีบเข้าไป ต่อยฉลาม เพื่อช่วยภรรยาของเขาทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก BBC

 

> > > ดูทุกที่ ส่องทุกสิ่ง ตัวเลขอยู่แค่เอื้อม < < <
เพียง คลิ๊ก > > > ส่องเลข < < <

 

> > > อ่านเรื่อง น่าส่อง อื่น ๆ < < <