แนะนำเว็บเศรษฐี
<span class='p-name'>หม่อมถนัดแดก แจงอย่างไว ไก่ที่กินเป็นคนละตัวกับตัวที่ฝัง</span>

หม่อมถนัดแดก แจงอย่างไว ไก่ที่กินเป็นคนละตัวกับตัวที่ฝัง

หม่อมถนัดแดก แจงอย่างไว ไก่ที่กินเป็นคนละตัวกับตัวที่ฝัง

กรณี มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT เตรียมดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ คนทำเมนู “ไก่หลุม” ซึ่งเผยแพร่ทางช่อง YouTube หม่อมถนัดแดก เนื้อหารายการมีการสาธิตการทำ เมนูไก่หลุม ซึ่งมีประชาชนจำนวนมาก ออกมาวิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าว โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ต้องนำไก่ไปทรมานด้วยการฝังดิน และหยอดน้ำกะทิให้ไก่กินตลอด 2 สัปดาห์ก่อนนำมาปรุงทำอาหาร ในเมนูที่ชื่อว่า “ไก่กะทิ” หรือ “ไก่หลุม”

 

ล่าสุดใน Facebook ของ หม่อมถนัดแดก ได้โพสต์ข้อความชี้แจงโดยละเอียด ถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า

 

ไก่ที่กินในคลิปไก่กะทิ กับไก่ที่ฝัง คนละตัวกันนะครับ ไก่ที่ฝัง ทีมงานเอามาฝังแค่ห้านาทีก่อนถ่ายคลิป และมันยังปลอดภัยดี ถึงผมจะปากหมา แต่ผมไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น ใจไม่ถึงพอครับ แค่ถ่ายรายการนำเสนอวิถีชาวบ้านสมัยก่อน ว่าเขากินกันยังไง พอลูกเพจทักท้วงมา ผมก็ลบคลิปทันที ผมขออภัยที่ทำให้หลายๆท่านไม่สบายใจ ตอนนี้กำลังให้เจ้าของฟาร์มเขาไปเดินตามหาไก่ตัวนั้นอยู่แล้วจะนำภาพและคลิปมาให้ดูภายหลังครับ ยังไงผมขออภัยอีกครั้งนะครับ

แล้วไก่ตัวที่ขนร่วง มันผลัดขนตามอายุมันครับ อากาศร้อนขนาดนี้ ฝังดินกลางแดดสองอาทิตย์ ไม่รอดมาทำไก่กะทิหรอกครับ ไก่ตาย..ก่อนแน่นอน เดี๋ยวไว้ผมไปออกโหนกระแส จะเอาหลักฐานการซื้อไก่ไปย่างให้พี่หนุ่มดูนะครับ นี่มันคือการถ่ายรายการในยูทูป ทีมงานผมไม่มีเวลามานั่งเฝ้าไก่ฝั่งดิน ป้อนกะทิทีละสองช้อนเป็นเวลาสองอาทิตย์หรอกครับ ทั้งเสียเวลาและทรมานสัตว์ ตัวที่กินก็ไก่ย่างปกตินี่แหละครับ รอบนี้ผมไม่เกรี้ยวกราดเพราะอ่วม.. รอบหน้าต้องคิดให้รอบคอบกว่านี้

 

สรุป หม่อมถนัดแดก แจงอย่างไว ไก่ที่กินเป็นคนละตัวกับตัวที่ฝัง

หลังจากมีข่าวว่า มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ จะฟ้องร้อง หม่อมถนัดแดกก็ออกมาโพสใน Facebook ชี้แจงกรณีนี้ ว่าไก่ที่ถูกฝัง กับ ไก่ที่กิน เป็นไก่คนละตัวกัน พร้อมทั้งแจ้งว่ารอบนี้จะไม่เกรี้ยวกราดเพราะอ่วม.. และในการถ่ายทำรอบหน้าของรายการ จะรอบหน้าต้องคิดให้รอบคอบกว่านี้

 

สำหรับเลขที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้

30 99

219 719 208

ขอบคุณเรื่องและรูปภาพ Sanook

> > > ดูทุกที่ ส่องทุกสิ่ง ตัวเลขอยู่แค่เอื้อม < < <
เพียง คลิ๊ก > > > ส่องเลข < < <

 

> > > อ่านเรื่อง น่าส่อง อื่น ๆ < < <